Mercedes-Benz theo đuổi xe điện, nhưng đánh giá xe xăng dầu gánh doanh thu

Mercedes-Benz đã bày tỏ lo ngại về thị trường xe điện, và dự kiến rằng sự chú ý của họ đối với lợi nhuận có thể bị ảnh hưởng. Theo Giám đốc tài chính của hãng, Harald Wilhelm, nhà sản xuất ô tô hạng sang vẫn tiếp tục đầu tư vào xe điện, nhưng xe xăng dầu có thể vẫn là nguồn thu nhập chủ lực nếu tỷ suất lợi nhuận từ xe điện thấp hơn dự kiến.
Wilhelm cũng chia sẻ rằng nhiều đối thủ cạnh tranh đang giảm giá xe điện để kích thích nhu cầu, tuy nhiên, Mercedes-Benz đã từ chối tham gia vào cuộc đua giảm giá này. Ông cảnh báo rằng môi trường cạnh tranh này đang trở nên cực kỳ khắc nghiệt và khó dự đoán.
Theo dõi Edmunds, các đại lý của Mercedes-Benz mất trung bình 82 ngày để bán các mẫu EQ chạy bằng pin trong tháng 9-2023, so với 38 ngày của BMW và 57 ngày của phân khúc xe điện hạng sang nói chung.
Mercedes-Benz đã tiết lộ rằng giảm giá một số mẫu xe tại Đức trong quý 4-2023 không phản ánh chiến lược định giá chung của họ. Họ vẫn tập trung vào sản xuất các mô hình hạng sang giá cao để duy trì tỷ suất lợi nhuận.
Báo cáo tài chính quý 3-2023 của Mercedes-Benz cho thấy giảm 6,8% trong thu nhập trước lãi vay và thuế xuống 4,8 tỉ euro (5,1 tỉ USD), doanh thu giảm 1,4% xuống 37,2 tỉ euro. Tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu mảng ô tô là 12,4%, gần với mức thấp nhất dự kiến cả năm. Những yếu tố như cuộc đua giảm giá, tác động của lạm phát, chi phí chuỗi cung ứng và mất mát ngoại hối đã đóng góp vào việc suy giảm kết quả tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *